Skip to content
Narrow screen resolution Wide screen resolution Auto adjust screen size Increase font size Decrease font size Default font size default color grey color
         
 | 
VNOI - Olympic tin học Việt Nam

Điểm tin VOJ

Số thành viên:6040
Số bài tập:1001
Số bài nộp:722923
Bài nộp hôm nay:0

Top 10 thành viên xuất sắc

HạngThành viênĐiểm
1mr_invincible587.9
2white_cobra418.6
3hieult403.4
4phaleq384.0
5vodanh9x368.2
6con_nha_ngheo352.0
7flash_mt350.2
8darksabers349.8
9yenthanh132345.3
10rockman9x_94343.1
Bài viết
Những quyển sách thuật toán nổi tiếng In E-mail
(24 votes)
Người viết: Ngô Minh Đức   
24/03/2008

Những quyển sách thuật toán nổi tiếng

Bài viết này sẽ giới thiệu một số quyển sách thuật toán nổi tiếng, nguồn tư liệu đáng giá để chúng ta học về cấu trúc dữ liệu, thuật toán, cũng như kỹ năng giải quyết các bài toán tin học. Để đánh giá một cách đầy đủ hơn, phần nhận xét về mỗi quyển sách được chúng tôi tổng hợp từ internet (chủ yếu là từ nguồn amazon.com). Hy vọng qua đây các bạn sẽ chọn được cho mình những tư liệu phù hợp trong qúa trình học tập môn tin học.

Đọc tiếp...
 
Những kì thi tin học trên thế giới In E-mail
(8 votes)
Người viết: Ngô Minh Đức   
24/03/2008

Những kì thi tin học trên thế giới


Quốc tế

ACM International Collegiate Programming Contest – ICPC

ACM International Collegiate Programming Contest (info.acm.org/contest) được tổ chức hằng năm bởi tổ chức ACM (info.acm.org), là một kì thi có uy tín dành cho sinh viên các trường đại học diễn ra lần đầu tiên vào năm 1970.

Đọc tiếp...
 
Tìm kiếm ưu tiên chiều rộng – một số bài tập áp dụng In E-mail
(29 votes)
Người viết: Ngô Minh Đức   
24/03/2008

Trình bày sơ lược

Tìm kiếm ưu tiên chiều rộng , hay còn gọi là “loang”, là một trong những thuật toán duyệt đồ thị đơn giản nhất. Ý tưởng của nó được sử dụng trong nhiều thuật toán, chẳng hạn thuật toán Prim tìm cây khung nhỏ nhất, thuật toán Dijkstra tìm đường đi ngắn nhất, v.v...

Loang chủ yếu được sử dụng để tìm đường đi ngắn nhất theo số cạnh giữa hai đỉnh của một đồ thị. Ta hình dung từ một đỉnh nguồn s, ban đầu thuật toán loang khám phá các đỉnh đến được từ s, đó là lớp thứ nhất, sau đó lại khám phá các đỉnh chưa thăm và đến được từ lớp thứ nhất, đó là lớp thứ hai, v.v... Nghĩa là các đỉnh đến từ có khoảng cách k từ s luôn được khám phá trước các đỉnh có khoảng cách k+1 từ s.

Đọc tiếp...
 
Từ Pascal đến C (4 - bài cuối) In E-mail
(20 votes)
Người viết: Ngô Minh Đức   
24/03/2008

Sử dụng chuỗi trong C

Chuỗi trong C liên quan rất nhiều đến con trỏ. Khi bạn đã quen sử dụng con trỏ, bạn có thể vận dùng vào xử lý chuỗi hiệu qủa hơn so với trong Pascal.

 

Một chuỗi trong C đơn giản là một mảng kí tự. Dòng sau đây khai báo một mảng có thể lưu giữ một chuỗi lên đến 99 kí tự.

char str[100];

Đọc tiếp...
 
Từ Pascal đến C (3) In E-mail
(17 votes)
Người viết: Ngô Minh Đức   
24/03/2008

Giới thiệu kiểu con trỏ

Trong ngôn ngữ C, kiểu con trỏ được sử dụng khắp mọi nơi. Nếu bạn hiểu rõ kiểu con trỏ thì sẽ dễ dàng thông thạo C hơn. Kiểu con trỏ trong C về cơ bản tương tự như Pascal, nhưng được dùng tự do hơn rất nhiều.

Con trỏ trong C  được dùng theo ba cách chính. Thứ nhất, chúng dùng để tạo ra cấu trúc dữ liệu động: những cấu trúc dữ liệu xây dựng từ những khối bộ nhớ được phân phối trên heap trong thời điểm chạy chương trình. Đây là cách duy nhất thể hiện tường minh trong Pascal. Thứ hai, con trỏ được dùng để điều khiển những tham biến đưa vào các hàm. Và thứ ba, chúng là một phương tiện để truy nhập thông tin chứa trong các mảng; cách này đặc biệt hữu dụng khi làm việc với xâu kí tự. Trong C, mảng và con trỏ có quan hệ mật thiết với nhau.

Trong nhiều trường hợp, lập trình viên C sử dụng con trỏ vì chúng giúp chương trình tối ưu hơn một chút. Tuy nhiên, chúng cũng làm cho chương trình khó hiểu hơn.
Đọc tiếp...
 
<< < 1 2 3 4 > >>

Kết quả 19 - 27 / 36