Skip to content
Narrow screen resolution Wide screen resolution Auto adjust screen size Increase font size Decrease font size Default font size default color grey color
         
 | 
VNOI - Olympic tin học Việt Nam

Điểm tin VOJ

Số thành viên:6040
Số bài tập:1001
Số bài nộp:722923
Bài nộp hôm nay:0

Top 10 thành viên xuất sắc

HạngThành viênĐiểm
1mr_invincible587.9
2white_cobra418.6
3hieult403.4
4phaleq384.0
5vodanh9x368.2
6con_nha_ngheo352.0
7flash_mt350.2
8darksabers349.8
9yenthanh132345.3
10rockman9x_94343.1

Danh tiếng các thành viên

HạngThành viênĐiểm
1mr_invincible+213
2conankudo+149
3khuc_tuan+137
4tuananhnb93+129
5khanhptnk+108
6hphong+103
7flash_mt+99
8paulmcvn+71
9technolt+70
10hoangle+63

Topcoder Vietnam

HạngThành viênĐiểm
Diễn đàn
Forum
TTNC&PTGDVN Thông Báo Chương Trình Cố Vấn Giáo Dục (1 đang xem) ,(1) Khách
Bài viết dưới cùng Gửi trả lời Được ưa thích: 0
CHỦ ĐỀ - TTNC&PTGDVN Thông Báo Chương Trình Cố Vấn Giáo Dục
#62304
TTNCPTGD (Thành viên)
Đang tập code
Bài viết: 1
graphgraph
Thành viên gián tuyến Click vào đây để xem thông tin về thành viên này
TTNC&PTGDVN Thông Báo Chương Trình Cố Vấn Giáo Dục 8 năm, 8 tháng trước   (+0)
TTNC&PTGDVN Thông Báo Chương Trình Cố Vấn Giáo Dục

Giới thiệu:
Trung tâm nghiên cứu và phát triển giáo dục Việt Nam là đơn vị được thành lập với sứ mệnh nghiên cứu, xây dựng chiến lược phát triển về giáo dục và định hướng giáo dục vào thực tế phát triển xã hội. Nhằm kiến thiết một nền tảng quan trọng cho quá trình xây dựng và phát triển đất nước, đáp ứng nhu cầu cấp thiết về tri thức cho quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
Về chương trình cố vấn giáo dục
Hiện nay nhu cầu phát triển giáo dục ngày một tăng trong xã hội của chúng ta. Tuy nhiên thực tế bộ máy giáo dục của chúng ta đang còn gặp những hạn chế lớn khiến cho sự phát triển của nền giáo dục nước nhà hầu như chưa tương xứng với tiềm năng và cũng chưa đáp ứng được đà phát triển đang lên của đất nước, và theo nhiều đánh giá thì hầu như giáo dục đang tụt sau chứ không phải đi đầu trong công cuộc phát triển của đất nước. Có một thực tế dễ thấy đó là với một bộ máy giáo dục khá cồng kềnh thì khi đó những chính sách mới đưa ra nếu là hay, là tiến bộ thì việc triển khai nó cũng sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn trên nhiều phương diện, về tài chính, về tính khoa học, sự tương thích điều kiện thực tế… và việc triển khai qua các ban ngành, tổ chức giáo dục ở nhiều cấp cũng là một vấn đề rất lớn mà ngành giáo dục gặp phải
Do đó hướng đi của chúng tôi là xây dựng một chương trình đặc biệt tác động trực tiếp tới các đối tượng liên quan tới giáo dục như giáo viên, học sinh và một thành phần cũng không kém phần quan trọng đó là phụ huynh học sinh. Như vậy mục đích của chúng tôi là muốn xây dựng một chương trình tác động tới đối tượng là học sinh, sinh viên qua nhiều chiều: Tác động trực tiếp tới học sinh, sinh viên, tác động gián tiếp qua thầy cô (yếu tố định hướng), qua gia đình (Yếu tố định hướng và kiểm soát) và tác động qua xã hội (yếu tố môi trường).
Và điều mà chúng tôi dự kiến sẽ tác động lớn nhất đó là kỹ năng, yếu tố chiếm 75% thành công của con người có nghĩa nó là một yếu tố vô cùng quan trọng, tuy nhiên ở xã hội Việt Nam hiện nay nó chưa hề được để ý đúng tầm mà thậm chí còn nhận được sự quan tâm thiếu và yếu từ xã hội. Chúng ta chưa có sự quan tâm đích đáng tới điều đó do chưa có một xã hội dân sự phát triển về tri thức như nhiều quốc gia phát triển khác. Và điều mong muốn của chúng tôi đó là làm sao để giúp xã hội ý thức được rõ tầm quan trọng của kỹ năng với sự phát triển của xã hội nói chung và với sự nghiệp giáo dục nước nhà nói riêng và không chỉ ý thức mà còn đưa kỹ năng vào thực tế cuộc sống, giúp đạt được những thành tựu lớn hơn trong cuộc sống. Với học sinh chúng tôi muốn kỹ năng tác động vào họ theo bốn hướng : Trực tiếp đón nhận và sử dụng, gián tiếp đón nhận qua kỹ năng giảng dậy của thầy cô, kỹ năng của giáo dục của gia đình và kỹ năng làm việc của bạn bè.
Về tính thực tế của chương trình
Chương trình “Cố vấn giáo dục” hiện đang được chúng tôi xây dựng. Đây sẽ là địa chỉ cung cấp những kỹ năng quan trọng nhất cho việc học tập của các bạn học sinh, sinh viên tuy nhiên đó cũng sẽ là những kỹ năng rất đơn giản, dể nắm bắt và sẽ đem lại kết quả cao hơn cho tương lai học tập của các họ. Không chỉ vậy đây cũng sẽ là môi trường để các thầy cô, các bậc phụ huynh có thể giao lưu trực tiếp với chúng tôi để góp ý hoặc nhận được sự tư vấn cho mọi câu hỏi liên quan tới giáo dục của mình. Vào thời điểm hiện tại khi kỳ thi đại học quan trọng đang tới gần chúng tôi xây dựng phiên bản ban đầu tiên với tên gọi “ Cố vấn mùa thi” (http://www.facebook.com/covanmuathi ). Do muốn có một sự thân thiện nhất giữa chúng tôi và các bạn học sinh nên chúng tôi đã triển khai chương trình trên một môi trường đặc biệt đó là facebook, mạng xã hội rất được các bạn trẻ Việt Nam ưa chuộng thay vì website, diễn đàn hay những chương trình hỗ trợ tuyển sinh được triển khai trên các trang báo lớn. Với những bài viết có tính thực tế cao, cung cấp những kiến thức và kỹ năng quan trọng cho quá trình học tập của các bạn học sinh. Chúng tôi đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt, sự đánh giá cao về tính học thuật, sự độc đáo của những bài viết và những câu trả lời hợp lý cho mọi thắc mắc lớn trước kỳ thi đại học của các bạn học sinh. Sau một tuần triển khai trang đã có 10000 liên kết và hơn 550 thành viên chỉ nhờ sự lan truyền qua facebook và truyền miệng của các bạn học sinh mà chưa có sự Pr chính thức nào từ chúng tôi. Đây có thể nói là một thành công ngoài sự mong đợi của chúng tôi.Bởi lẽ, theo ước tính của chúng tôi cộng đồng các bạn học sinh sinh năm 1994 thường xuyên sử dụng facebook chỉ trong khoảng 5000 - 6000 người. Và những kiến thức chúng tôi chia sẻ trong trang không chỉ bổ ích với các bạn học sinh đang ôn thi mà còn là kiến thức chung cho tất cả các bạn học sinh, sinh viên do nó luôn bám xát thực tế học tập của bất kỳ một cấp bậc học nào. Hiện nay chúng tôi muốn chính thức đưa thông tin của mình lên các diễn đàn, website cũng vì môi trường chính mà chúng tôi hướng tới là môi trường mạng và chúng tôi muốn đưa thông tin về chương trình đến với các bạn trẻ, các thầy cô và các bậc phụ huynh, những người quen thuộc với môi trường này.
Lời nhắn gửi
Việt Nam là một dân tộc rất mạnh về tiềm lực trí tuệ, nhưng đang ở vị thế yếu trong khu vực và trên thế giới. Để thay đổi vị thế đó phải xuất phát từ sự nghiệp giáo dục và chúng tôi rất mong muốn có thể góp một phần sức mình vào sự phát triển của nền giáo dục đất nước. Hướng đi của chúng tôi là một hướng đi táo bạo, tuy nhiên hiện nay trong điều kiện ban đầu khi trung tâm mới thành lập, với số vốn lớn nhất ban đầu là sự nhiệt huyết từ những người trẻ, kinh nghiệm và khả năng từ các lãnh đạo, cựu lãnh đạo cao cấp trong ngành giáo dục, chúng tôi vẫn còn chưa nhận được nhiều sự đầu tư để phát triển. Bởi vậy chúng tôi rất mong nhận được sự trợ giúp của cộng đồng xã hội cho những cố gắng của mình vì sự nghiệp giáo dục nước nhà. Xin ơn sự quan tâm của quý vị và các bạn cho bài viết của chúng tôi.
 
Đã lưu IP Đã lưu IP  
  Đã khóa chức năng gửi bài.
Bài viết trên cùng Gửi trả lời
Powered by FireBoardBài viết mới nhất từ diễn đàn cho các chương trình nhận tin RSS