Skip to content
Narrow screen resolution Wide screen resolution Auto adjust screen size Increase font size Decrease font size Default font size default color grey color
         
 | 
VNOI - Olympic tin học Việt Nam

Điểm tin VOJ

Số thành viên:6040
Số bài tập:1001
Số bài nộp:722923
Bài nộp hôm nay:0

Top 10 thành viên xuất sắc

HạngThành viênĐiểm
1mr_invincible587.9
2white_cobra418.6
3hieult403.4
4phaleq384.0
5vodanh9x368.2
6con_nha_ngheo352.0
7flash_mt350.2
8darksabers349.8
9yenthanh132345.3
10rockman9x_94343.1

Danh tiếng các thành viên

HạngThành viênĐiểm
1mr_invincible+213
2conankudo+149
3khuc_tuan+137
4tuananhnb93+129
5khanhptnk+108
6hphong+103
7flash_mt+99
8paulmcvn+71
9technolt+70
10hoangle+63

Topcoder Vietnam

HạngThành viênĐiểm
Diễn đàn
Forum
Trả lời: Tim Cook: Các nhà đầu tư cần bình tĩnh, đừng nghe tin đồn (1 đang xem) ,(1) Khách
Bài viết dưới cùng Gửi trả lời Được ưa thích: 0
CHỦ ĐỀ - Trả lời: Tim Cook: Các nhà đầu tư cần bình tĩnh, đừng nghe tin đồn
#70540
vuvln0605 (Thành viên)
Biết code binary-indexed tree
Bài viết: 30
graphgraph
Thành viên gián tuyến Click vào đây để xem thông tin về thành viên này
Tim Cook: Các nhà đầu tư cần bình tĩnh, đừng nghe tin đồn 7 năm, 11 tháng trước   (+0)
Đạt doanh thu kỷ lục về lượng bán iPhone và iPad không đủ trấn an các nhà đầu tư lo lắng về vận mệnh của Apple trong tương lai.Loại bỏ tin đồn

“Cỗ máy tin đồn” từng mang lại cho Apple rất nhiều lợi ích trong việc phát triển thương hiệu, nhưng giờ đây nó bắt đầu quay lại “cắn” Apple. Rất hiếm khi nào Apple lên tiếng giải đáp cho những tin đồn cụ thể nào nhưng lần này Tim Cook phải ngồi xuống và giải đáp những tin đồn cụ thể tại buổi họp cổ đông, nhất là việc nhu cầu iPhone giảm.

CEO Apple nói rằng: Tôi không muốn bình luận về bất cứ tin đồn nào nhưng tôi muốn đặt câu hỏi về sự chính xác của bất cứ tin đồn nào về kế hoạch của chúng tôi. Tôi muốn nhấn mạnh rằng ngay cả khi một dữ liệu cụ thể nào đúng thật sự, thì nó cũng không thể diễn giải hoàn toàn việc kinh doanh của chúng tôi.

Không nên quá vui mừng về một iPhone 5-inch

Khi được hỏi liệu Apple có tung ra nhiều kích thước màn hình khác nhau cho người mua iPhone không? Ông cho rằng việc tung ra mẫu "phablet" là tin đồn đại. iPhone 5 với màn hình 4 inch không làm khó người tiêu dùng. Chúng tôi đã suy nghĩ rất nhiều về kích thước màn hình và tin rằng chúng tôi đã có một sự lựa chọn đúng đắn.

Không tập trung vào thị phần


Khi được hỏi liệu Apple có cần tung ra nhiều mức giá khác nhau để thu hút khách hàng, Cook nói rằng: “Chúng tôi không quan tâm đến doanh thu”, chúng tôi có thể sản xuất nhiều Apple hơn nữa nhưng chúng tôi không muốn làm điều đó”.

Tuy nhiên, ông cũng gợi ý về việc Apple có thể áp dụng nhiều mức giá khác nhau để thành công. Điển hình là sảm phẩm iPod có nhiều phiên bản khác nhau và các mức giá khác nhau và thu được thị phần hợp lý. Phát biểu này đồng nghĩa với việc Apple sẽ xem xét việc áp dụng chiến lược đã từng áp dụng cho iPod, Mac, iPad Mini cho iPhone?

Trung Quốc

Cook đánh giá rằng Trung Quốc là thị phần tiềm năng của Apple, vì thế trong thời gian tới Apple muốn nhà đầu tư tin tưởng vào tiềm năng mà khu vực Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan mang lại. Với tốc độ tăng trưởng “3 con số”, đây là khu vực mà Apple có tốc độ tăng trưởng tốt nhất từ trước tới nay. Không chỉ doanh thu tại khu vực tăng 70% so với quý trước mà Apple còn đầu tư mở rộng thêm nhiều cửa hàng hơn nữa.

Cook cho biết ông rất hài lòng về phản ứng của của người tiêu dùng về sản phẩm của Apple ở Trung Quốc, có lẽ vì thế mà Apple đang suy nghĩ về giá cả, kích thước màn hình và nhu cầu tổng thể do cách nhìn của Apple vào thị trường tiềm năng này.

Mặc dù nỗ lực thuyết phục nhưng các nhà đầu tư vẫn “như điếc”, cổ phiếu Apple vẫn tiếp tục giảm xuống 10% còn 457 USD. Trước đây Apple cũng từng có một cuộc đua với sức bật đáng kinh ngạc nhưng các nhà đầu tư vẫn lo lắng rằng những năm bùng nổ kinh tế đang đi đến hồi kết.

Chính điều này đã buộc Apple không thể tiếp tục im lặng trong hoạt động kinh doanh của mình và có lẽ đây không phải là lần cuối ban lãnh đạo công ty giải thích về những thành công của công ty.
 
Đã lưu IP Đã lưu IP  
  Đã khóa chức năng gửi bài.
#70597
vuvln0605 (Thành viên)
Biết code binary-indexed tree
Bài viết: 30
graphgraph
Thành viên gián tuyến Click vào đây để xem thông tin về thành viên này
Trả lời: Tim Cook: Các nhà đầu tư cần bình tĩnh, đừng nghe tin đồn 7 năm, 11 tháng trước   (+0)
“Chúng tôi không quan tâm đến doanh thu”, vậy thì Tim Cook quan tâm đến gì nhỉ?
 
Đã lưu IP Đã lưu IP  
  Đã khóa chức năng gửi bài.
Bài viết trên cùng Gửi trả lời
Powered by FireBoardBài viết mới nhất từ diễn đàn cho các chương trình nhận tin RSS